CUỐI NĂM 2018 BẤT ĐỘNG SẢN THÁI NGUYÊN CÓ NHIỀU BIẾN ĐỘNG LỚN

CUỐI NĂM 2018 BẤT ĐỘNG SẢN THÁI NGUYÊN CÓ NHIỀU BIẾN ĐỘNG LỚN

Là một tỉnh hội tụ rất nhiều các yếu tố tiềm năng với hàng loạt các dự án đầu tư lớn hàng nghìn tỷ đã và đang hoàn thiện, hệ thống cơ sở giao thông, hạ tầng hiện đại đã tạo cú hích thúc đẩy thị trường bất động sản đất nền Thái Nguyên liên tục có những biến động lớn cuối năm 2018.

Thị trường bất động sản Thái Nguyên đang rất sôi động 

Các biến động trên thị trường bất động sản Thái Nguyên đến từ đâu?

Nếu như trước đây, các chuyên gia địa ốc luôn đổ xô nhau rót tiền đầu tư vào những khu đất, dự án trong khu vực nội thành Hà Nội thì giờ đây, khi quỹ đất tại đây đã hạn hẹp, giá đất bị đẩy lên quá cao đã tạo đà dịch chuyển đầu tư mạnh sang các tỉnh thành lân cận. Trong đó, thị trường bất động sản các tỉnh phía Bắc đang thu hút số lượng lớn các nhà đầu tư nhất trong thời gian qua phải kể đến là tỉnh Thái Nguyên. Nổi trội là khu vực thị xã Phổ Yên và Tp Sông Công, Thái Nguyên.

Theo nhận định của các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực bất động sản thì tiềm năng dồi dào về nguồn cung – cầu tại thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố Thái Nguyên là rất lớn. Những biến động trên thị trường bất động sản và nguồn gốc sức hút đầu tư đất tại Thái Nguyên được hình thành bởi những yếu tố sau:

Thái Nguyên là tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi, quy hoạch đồng bộ và kết nối hoàn thiện

Tỉnh Thái Nguyên là cửa ngõ giao lưu kinh tế – xã hội của vùng trung du miền núi với vùng đồng bằng Bắc Bộ. Sở hữu vị trí địa lý thuận lợi nằm cách sân bay Quốc tế Nội Bài 50km, cách trung tâm Thành phố Hà Nội 70km… cùng cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông kết nối thuận lợi, điển hình là đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, đại lộ Đông Tây và đặc biệt là đường vành đai 5 đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện là bước đệm đà vững chắc giúp cho thị trường bất động sản Thái Nguyên không ngừng phát triển.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên nơi thu hút đông đảo người lao động cả nước

Thái Nguyên là tỉnh có nền kinh tế công nghiệp phát triển mạnh, bền vững

Yếu tố tiếp theo không thể không nhắc đến đó là Thái Nguyên là địa phương có nền kinh tế công nghiệp rất phát triển. Tại đây có rất nhiều các khu công nghiệp quy mô lớn đã đi vào hoạt động như KCN Sông Công I ( quy mô195 ha), KCN Nam Phổ Yên ( quy mô 120 ha), KCN Yên Bình (quy mô 400 ha), KCN Điềm Thụy (quy mô 350 ha) thu hút được 163 dự án trong đó có đến 83 dự án FDI nâng tổng vốn đầu tư đăng ký tương ứng khoảng 7 tỷ USD và trên 11.000 tỷ đồng đối với các dự án đầu tư trong nước. Bên cạnh đó, với các dự án KCN Sông Công II (quy mô 250 ha), KCN Quyết Thắng (quy mô 105 ha)… đang trong quá trình hoàn thiện đã thúc đẩy kinh tế Thái Nguyên tăng trưởng vượt bậc, thu hút số lượng lớn lao động.

Đặc biệt, nhờ sự đầu tư của tập đoàn Samsung vào việc xây dựng “nhà máy tỷ đô” trên địa bàn Phổ Yên, Thái Nguyên đã giải quyết việc làm cho khoảng 70 nghìn lao động, đóng góp hàng chục tỷ USD từ giá trị xuất khẩu hàng hóa hằng năm và đóng góp nhiều tỷ đồng cho ngân sách nhà nước. Đây là những tín hiệu đáng mừng giúp cho thị trường nhà đất Phổ Yên nói riêng và toàn tỉnh Thái Nguyên nói chung trở nên dậy sóng và tăng trưởng mạnh hơn bao giờ hết.

Đất nền Thái Nguyên đang tạo sức hút đầu tư lớn trên thị trường:

Được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng sở hữu số lượng người lao động và các chyên gia, người nước ngoài đến sinh sống, làm việc lớn đứng đầu cả nước nên nhu cầu về nhà ở của người dân, công nhân, người nước ngoài ở đây rất cao. Do đó, sức nóng của thị trường bất động sản tại đây không hề có dấu hiệu hạ nhiệt, giá trị mà đất nền khu vực này đang sở hữu là rất lớn và không ngừng gia tăng trong tương lai.

Phân khúc đất nền là kênh đầu tư vua hiện nay

Tính đến năm 2018, UBND Thái Nguyên đã phê duyệt rất nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ. Các hoạt động giao dịch mua bán bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền trong năm 2018 diễn ra rất sôi động và náo nhiệt. Trong năm 2017, tại quê hương Xứ Trà nhận được nguồn thu từ tài nguyên đất đạt lên tới trên 2.000 tỷ đồng, chiếm hơn 50% tổng số tiền thu ngân sách của toàn thành phố.

Thế nhưng, dù đã có khá nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ mọc lên tại Thị xã Phổ Yên và toàn tỉnh Thái Nguyên trong những năm gần đây nhưng mức cầu nhà đất của người dân vẫn chưa thể hóa giải. Do đó, báo hiệu thị trường bất động sản Thái Nguyên cuối năm 2018 và sang năm 2019 sẽ vẫn tiếp tục trên đà tăng trưởng mạnh, đất nền Thái Nguyên đặc biệt đất tại các khu vực quanh nhà máy Samsung Phổ Yên sẽ không ngừng tăng giá trong nhiều năm tiếp theo. Đặc biệt năm 2020 khi thị xã Phổ Yên chính thức lên Thành Phố.

Dự án khu dân cư Vinaconex 3 – Phổ Yên Residence hiện đang là dự án quan trọng thúc đẩy quá trình đô thị hóa của Phổ Yên nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung đang được chính quyền địa phương Phổ Yên rất quan tâm và ủng hộ bởi đây là một trong số rất ít các dự án được quy hoạch đồng bộ có trang bị tổ hợp tiện ích đa dạng, hiện đại, khẳng định cuộc sống cao cấp, thượng lưu đáp ứng được mong muốn về nhà ở hiện đại của chuyên gia nước ngoài có mặt tại địa bàn thị xã tính đến thời điểm hiện tại. Do đó, việc đầu tư vào dự án khu dân cư Vinaconex 3 Phổ Yên Residence chắc chắn là sự lựa chọn vô cùng phù hợp cho các cư dân và cả những đại gia địa ốc hiện nay.

Tags: , ,

Dự án

Dự án Dabaco Complex Tower – Dabaco Huyền Quang

Dự án chung cư Dabaco Complex Tower tọa[...]

Phổ Yên Residence – Khu Dân Cư Cao Cấp Vinaconex 3 – Phổ yên

Phổ Yên Residence Nhằm xây dựng Thị Xã[...]

Beverly Hills Hạ Long

DỰ ÁN BEVERLY HILLS HẠ LONG VỊ TRÍ[...]

Hateco Laroma

TỔNG QUAN DỰ ÁN HATECO LAROMA ( HATECO[...]

King Place 108 Nguyễn Trãi

King Place 108 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà[...]

Dự Án Smart City Yên Phong

TỔNG QUAN DỰ ÁN  Dự án Smart City[...]

Dự án Bách Việt Areca Garden TP Bắc Giang

Bắc Giang là một trong những tỉnh đang[...]

Hoàng Gia New Melbourne Bắc Ninh

Dự án chung cư Hoàng Gia New Melbourne[...]

DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ PHÚC NINH

DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ PHÚC NINH Phúc[...]

Khu đô thị Việt Yên Central Park

 Dự án khu đô thị Việt Yên Central[...]