THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN THÁI NGUYÊN VÀO NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM NHƯ THẾ NÀO

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN THÁI NGUYÊN VÀO NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM NHƯ THẾ NÀO

Là tỉnh nằm ở vị trí trung tâm vùng trung du miền núi phía Bắc, cửa ngõ giao lưu kinh tế vùng đồng bằng Bắc bộ và nằm trong vùng quy hoạch thủ đô Hà Nội, Thái Nguyên đang được biết đến làm điểm sáng trong phát triển kinh tế – xã hội của cả nước. Những năm gần đây, Thái Nguyên đã tích cực xây dựng và thực hiện chính sách thu hút đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, đáng tin cậy. Báo hiệu đây là thị trường đầy tiềm năng cho sự phát triển bất động sản lớn trong tương lai. 

Thái Nguyên và những tiềm năng thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Những năm gần đây, Thái Nguyên đang có những bước chuyển mình rất tích cực. Theo báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thái Nguyên sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX với Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác, Tỉnh đã khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế để hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế – chính trị qua từng năm. Đến nay, tỉnh đã có 18/19 chỉ tiêu thành phần đạt và vượt so với tiến độ đề ra trong Nghị quyết, trong đó có 12/19 chỉ tiêu đạt vượt mang tính bứt phá.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân Thái Nguyên năm 2017 đạt 12,75% (cao nhất trong toàn vùng và cao gấp gần 2 lần mức bình quân chung của cả nước); Cơ cấu kinh tế đã có hướng chuyển dịch mạnh mẽ sang các ngành công nghiệp – xây dựng, thương mại và dịch vụ. Thu ngân sách trong năm 2017 đạt 12.643 tỷ đồng, vượt 40,3% so với kế hoạch; tỉnh đang tiếp tục phấn đấu để có thể tự cân đối thu – chi ngân sách trước năm 2020. Môi trường đầu tư của tỉnh đảm bảo công khai, minh bạch; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2017 tuy đứng ở vị trí 15/63 tỉnh, thành nhưng tổng điểm các chỉ số thành phần tăng 2,63 điểm so với năm 2016; chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2017 đạt 94,04%, là một trong ba tỉnh dẫn đầu cả nước.

Hiện nay, toàn tỉnh hiện đã có trên 6.300 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký gần 80.000 tỷ đồng; Thu hút 130 dự án FDI, với vốn đăng ký gần 7,3 tỷ USD và nhiều dự án lớn, có sức lan toả cao đã được khởi công thực hiện, bước đầu có kết quả khá khả thi, được cán bộ và nhân dân hưởng ứng. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ của Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 đã có 31 dự án đăng ký đầu tư vào Thái Nguyên với tổng mức vốn đầu tư trên 16.300 tỷ đồng. Theo đó, để đáp ứng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp tỉnh đã quy hoạch 6 khu công nghiệp tập trung với tổng diện tích hơn 1.400 ha, 35 cụm công nghiệp với diện tích gần 1.300 ha.

Đặc biệt, sự có mặt của các tập đoàn đa quốc gia, tiêu biểu là Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) và các doanh nghiệp FDI của Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan … cùng với tốc độ tăng trưởng vượt bậc của nền kinh tế và quá trình đô thị hóa sâu rộng, nhanh chóng của toàn tỉnh đã là minh chứng cho tiềm năng phát triển không ngừng của thị trường bất động sản tại đây.

Phổ Yên – điểm nhấn mang tính đột phá của toàn tỉnh Thái Nguyên:

Là điểm nhấn của toàn tỉnh Thái Nguyên, Phổ Yên với vị trí giáp thành phố Thái Nguyên và thành Phố Sông Công về phía bắc hiện là nơi có tiềm năng phát triển bất động sản lớn nhất nhờ quỹ đất lớn và là đầu mối của hàng loạt cộng trình giao thông trọng điểm. Ngoài đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên đã đưa vào sử dụng và hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm đi qua địa phận thị xã Phổ Yên đã được triển khai thực hiện giúp người dân dễ dàng kết nối vào thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận. Cùng với sự bùng nổ về cơ sở hạ tầng giao thông, Phổ Yên còn là khu vực “sáng giá” khi liên tục thu hút các tập đoàn hàng đầu thế giới đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc,… rót vốn vào đây. Điển hình là đại gia công nghệ Samsung đầu tư hàng tỷ USD trong khu công nghệ cao.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Thái Nguyên đã chấp thuận xây dựng các dự án khu đô thị kiểu mới tại thị xã Phổ Yên nhằm thúc đẩy quá trình đô thị hóa và thực hiện mục tiêu đưa thị xã Phổ Yên tiến lên thành phố trước năm 2020 đã cho thấy triển vọng tươi sáng của nhà đất Phổ Yên Thái Nguyên khi có một lượng lớn các chuyên gia, kỹ sư và người lao động tập trung về đây làm việc, sinh sống. Đây cũng chính là yếu tố then chốt thúc đẩy thị trường nhà đất Phổ Yên Thái Nguyên ngày càng có sức hút với giới đầu tư.

Những tháng cuối năm 2018 thị trường bất động sản Phổ Yên đang diễn ra vô cùng sôi động và náo nhiệt bởi cuối năm là thời điểm dòng tiền ngoại tệ đổ về nhiều và các đại gia địa ốc đồng loạt đổ tiền đầu tư vào các dự án bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền. Hiện nay, dự án đang nhận được nhiều nhất sự quan tâm, chú ý và đầu tư của giới địa ốc là dự án đất nền khu dân cư Vinaconex 3 Phổ Yên Residence. Với lợi thế từ việc sở hữu vị trí vàng ngay gần nhà máy Samsung Thái Nguyên, nằm ở trung tâm thị xã Phổ Yên cùng việc quy hoạch đồng bộ các tiện ích, liên kết vùng hiện đại, dự án Phổ Yên Residence hứa hẹn sẽ mang đến cho cư dân cuộc sống xanh, thượng lưu và đẳng cấp. đồng thời mang đến cho các nhà địa ốc cơ hội lý tưởng về khả năng sinh lời khủng, an toàn vào giai đoạn cuối năm 2018.

Bên cạnh đó  chủ đầu tư Vinaconex 3 hứa hẹn sẽ xây dựng dự án Phổ Yên Residence sẽ trở thành một khu đô thị kiểu mẫu của miền Bắc nói chung và Thái Nguyên nói riêng. Đây cũng là dự án trọng điểm được các sở ban ngành thị xã Phổ Yên quan tâm, nhằm nâng tầm hạ tầng địa phương giúp Phổ Yên tiến lên thành phố vào năm 2020. Phổ Yên Residence cơ hội đầu tư – an cư trọn đời.

 

Tags: , , ,

Dự án

Dự án Dabaco Complex Tower – Dabaco Huyền Quang

Dự án chung cư Dabaco Complex Tower tọa[...]

Phổ Yên Residence – Khu Dân Cư Cao Cấp Vinaconex 3 – Phổ yên

Phổ Yên Residence Nhằm xây dựng Thị Xã[...]

Beverly Hills Hạ Long

DỰ ÁN BEVERLY HILLS HẠ LONG VỊ TRÍ[...]

Hateco Laroma

TỔNG QUAN DỰ ÁN HATECO LAROMA ( HATECO[...]

King Place 108 Nguyễn Trãi

King Place 108 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà[...]

Dự Án Smart City Yên Phong

TỔNG QUAN DỰ ÁN  Dự án Smart City[...]

Dự án Bách Việt Areca Garden TP Bắc Giang

Bắc Giang là một trong những tỉnh đang[...]

Hoàng Gia New Melbourne Bắc Ninh

Dự án chung cư Hoàng Gia New Melbourne[...]

DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ PHÚC NINH

DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ PHÚC NINH Phúc[...]

Khu đô thị Việt Yên Central Park

 Dự án khu đô thị Việt Yên Central[...]